, Thương mại điện tử, Thuong mai dien tu, Hệ thống Giải pháp Phần mềm Quản lý Nội Dung Website động, Dịch vụ Thiết kế web động, Doanh nghiệp điện tử, Bán hàng trực tuyến, Cửa hàng trực tuyến, Thanh toán điện tử, He thong Giai phap Phan mem Quan ly Noi dung Website dong, Dich vu Thiet ke web dong, Doanh nghiep dien tu, Ban hang truc tuyen, Cua hang truc tuyen, Thanh toan dien tu, Quang ba web, Quảng bá website, Đăng ký vào Search Engines Submission Tips Optimize, E-Commerce, E-Business, E-Banking, E-Finacing, , Hệ thống thông tin quản lý điều hành doanh nghiệp, He thong thong tin quan ly dieu hanh doanh nghiep, Enterprise Information System, Enterprise Resource Planning ERP, Customer Relationships Management CRM, Diễn đàn Trao đổi Thông tin, Báo điện tử, Toàn soạn điện tử, Hệ thống thông tin phục du du lịch lữ hành, Dien dan Trao doi Thong tin, Bao dien tu, Toan soan dien tu, He thong thong tin phuc du du lich lu hanh, Online Community, Forum, Discussion Board, E-Newspaper, I-Newspaper, Hanoi Vietnam Travel Agent Information System, Download phần mềm mã nguồn mở, Free download open source software, ASP PHP C# .NET Java Oracle C++ Linux, Sách học Tài liệu phân tích thiết kế hướng đối tượng, Sách Tài liệu học quy trình kinh doanh phần mềm, Sach hoc Tai lieu phan tich thiet ke huong doi tuong, Sach Tai lieu hoc quy trinh kinh doanh phan mem, Object Oriented Analysis & Design OOAD, Rational Unified Process RUP, eXtreme Programming XP, CMM, ISO, Siêu thị ảo, Quản lý kho hàng, Kế toán Tài chính Doanh nghiệp, Lao động Việc làm, Giao lưu trực tuyến, Sieu thi ao, Quan ly kho hang, Ke toan Tai chinh Doanh nghiep, Lao dong Viec lam, Giao luu truc tuyen, Cyber E-Market E-Shop, Inventory Management, Finacing Accounting System, Job & Career System, Online Customer Support, may tinh. linh kien, may tinh xach tay, thiet bi van phong, Trần An computer, máy tính, linh kiện, thiết bị văn phòng, Cat Tuong, International, Consultant, International Consultant, Thiết kế web, Công nghệ quản trị nội dung WEB++ CMS Content Management, Thương mại điện tử, Thuong mai dien tu, Hệ thống Giải pháp Phần mềm Quản lý Nội Dung Website động, Dịch vụ Thiết kế web động, Doanh nghiệp điện tử, Bán hàng trực tuyến, Cửa hàng trực tuyến, Thanh toán điện tử, He thong Giai phap Phan mem Quan ly Noi dung Website dong, Dich vu Thiet ke web dong, Doanh nghiep dien tu, Ban hang truc tuyen, Cua hang truc tuyen, Thanh toan dien tu, Quang ba web, Quảng bá website, Đăng ký vào Search Engines Submission Tips Optimize, E-Commerce, E-Business, E-Banking, E-Finacing, Hanoi Software JSC, HanoiSoftware.com WEB++.Portal, ViePortal, Open Source Enterprise Portal, .NET portal, Mono Portal, .NET WSRP Portlet API

Cập nhật ngày 11/04/2013, 15h:36 (GMT+7)

Sẵn sàng cho ngày khai hội

Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng đã thành nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam như một dịp để thành kính tưởng niệm các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Vinh dự và tự hào được thay mặt đồng bào cả nước chăm lo, giữ gìn, tôn tạo lăng miếu Tổ tiên, trong những ngày này các công việc chuẩn bị để đón du khách thập phương về với lễ hội đang được khẩn trương hoàn tất.

Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Quý Tỵ do UBND tỉnh chủ trì với sự tham gia của 8 tỉnh: Lạng Sơn, Hà Nam, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Đắc Lắc, Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng chí Hà Kế San- Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2013 cho biết: “Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm nay sẽ có nhiều nét mới. Lễ hội sẽ diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 4 đến ngày 10 tháng 3 âm lịch) tăng một ngày so với những năm trước. Đặc biệt Lễ hội năm nay sẽ gắn liền với chương trình tôn vinh, đón Bằng công nhận Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Vì vậy, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt việc đảm bảo an ninh trật tự, cảnh quan môi trường và phân luồng giao thông để đón nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế hành hương về đất Tổ. Với các hoạt động trong dịp Giỗ Tổ, Phú Thọ sẽ cùng với các tỉnh tổ chức các chương trình hoạt động để khi về với Đền Hùng, du khách thập phương được đắm mình trong những hoạt động văn hoá đậm đà bản sắc vùng đất Tổ, văn hoá của thời kỳ Hùng Vương”.

images867664_1.jpg

Học sinh Trường THPT Phong Châu (Lâm Thao) tập luyện chuẩn bị cho Lễ đón nhận Bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Quý Tỵ 2013. Ảnh: PHƯƠNG THANH

Theo kế hoạch phần lễ sẽ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể mang tính cộng đồng gắn với hoạt động tôn vinh các di sản văn hoá, trong đó trọng tâm là Lễ tôn vinh, đón bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại gắn với khai mạc lễ hội Đền Hùng năm Quý Tỵ. Với tấm lòng thành kính tri ân công đức tổ tiên, tỉnh đã nhận được sự tham gia ủng hộ của hơn 60 doanh nghiệp với số tiền hơn 11 tỷ đồng để tổ chức lễ tôn vinh, đón nhận Bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và một số hoạt động phục vụ lễ hội. Trong các hoạt động, việc tổ chức Lễ giỗ Quốc Tổ Lạc Long Quân; Lễ dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ, Lễ rước kiệu về Đền Hùng và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch- là trọng tâm của Lễ hội năm nay.
Phần hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng và đặc sắc nhưng vẫn đảm bảo vui tươi, lành mạnh, kết hợp hài hoà giữa văn hoá dân gian truyền thống và hiện đại. Các hoạt động văn hoá, thể thao được tổ chức với quy mô rộng khắp từ TP Việt Trì cho đến Trung tâm lễ hội và các vùng có di tích liên quan đến Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Nét mới trong phần hội năm nay là việc tổ chức chương trình “Hát Xoan làng cổ” tại miếu Lãi Lèn và đình Thét-xã Kim Đức (TP Việt Trì).

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Bá Khiêm- Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết: “Năm nay, ngoài Liên hoan hát Xoan và dân ca Phú Thọ, việc tổ chức chương trình “Hát Xoan làng cổ” sẽ giúp nhân dân và du khách thập phương hiểu biết thêm  những nét đặc trưng của loại hình dân ca phục vụ nghi lễ, tín ngưỡng “Khúc môn đình”– (Hát cửa đình hay hát Lãi Lèn mùa Xuân) của cộng đồng làng xã qua các phần: Hát thờ; trình diễn 14 quả cách; hát bội với nội dung khẩn nguyện phúc thái an khang, chúc tụng, ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh sinh hoạt của con người và hát giao duyên. Đây cũng là nghệ thuật diễn xướng gắn liền với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”. Cũng như mọi năm trong phần hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc: Tổ chức rước kiệu của các xã, phường về Đền Hùng; Lễ hội đường phố của 13 huyện, thành, thị với chủ đề "Văn hóa đất Tổ Hùng Vương hội tụ và tỏa sáng"; Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc tranh Cúp Hùng Vương; Giải quần vợt Hữu Nghị Hùng Vương; Hội thi bơi chải trên sông Lô; Hội chợ Hùng Vương và tổ chức bắn pháo hoa tầm cao.

Để các chương trình hoạt động của phần lễ và phần hội diễn ra trang trọng, an toàn, những nội dung liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, phân luồng giao thông, cảnh quan môi trường và VSATTP trước, trong và sau lễ hội cũng được thực hiện nghiêm túc. Phú Thọ đã chỉ đạo các ngành liên quan hoàn thành mặt bằng Quảng trường Hùng Vương và cấp điện khu vực này đảm bảo tổ chức các hoạt động quan trọng của lễ hội. Đặc biệt hội chợ Hùng Vương năm nay được tổ chức với quy mô lớn tại Quảng trường Hùng Vương (TP Việt Trì). Theo thông tin từ Sở Công thương, tính đến thời điểm ngày 5-4, các doanh nghiệp, đơn vị đã đăng ký tham gia 350 gian hàng tại hội chợ. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau lễ hội luôn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu nhằm đảm bảo tốt nhất sự thuận tiện, an toàn cho du khách. Việc phân luồng giao thông được tổ chức từ xa, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc. Việc tổ chức các bãi trông giữ xe được thực hiện theo đúng quy định, không để xảy ra tình trạng người dân tự tiện chăng dây, ép du  khách đưa phương tiện vào bãi gửi; yêu cầu các cửa hàng trong khu vực lễ hội phải thực hiện nghiêm chỉnh việc niêm yết giá, các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát và kịp thời xử lý các đối tượng vi phạm.

Với những nỗ lực không chỉ của riêng Phú Thọ mà còn của các cấp, các ngành và sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách thập phương, chương trình “Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm Quý Tỵ 2013” sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa. Khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ là điểm đến của đồng bào cả nước trong hành trình tâm linh về với cội nguồn, nơi thực hành và trao truyền “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”- di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

Nguồn: PTO©2011 - Bản quyền thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng
Chịu trách nhiệm chính: ông Nguyễn Xuân Các - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng
Địa chỉ liên hệ: Xã Hy Cương - Việt Trì - Phú Thọ. Điện thoại: 0210.3860026
Tìm kiếm